Vì sao gỗ composite được ưa chuộng

Khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, việc sản xuất ván gỗ nhân tạo càng trở nên phổ biến. Nhờ tính ưu việt, đa dạng kiểu dáng, màu sắc phong phú, gỗ composite ngày càng được ưa chuộng. Những tấm gỗ composite sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một sự ấm cúng, thân thiện và nét duyên dáng hiếm có. Gỗ composite là sự pha trộn giữa 50% nhựa PVC hoặc PE và 50% là bột gỗ. Cũng giống như gỗ tự nhiên, gỗ composite dùng để lát sàn, thường có dạng thanh với chiều dài và rộng khác nhau.

Phù hợp mọi khu vực

go-composite-phong-khach

Chính ưu điểm chống mối mọt, không thấm nước, không trơn trượt… gỗ composite là vật liệu rất phù hợp tại nhiều địa điểm như hồ bơi, ban công, sân thượng, nhà tắm, nhà bếp… Nếu thích gỗ tự nhiên nhưng điều kiện không cho phép, bạn có thể dùng gỗ composite mà không lo về giá cả cũng như chất lượng. Tùy yêu cầu và thẩm mỹ mà bạn có thể dùng gỗ composite ở tất cả các khu vực trong nhà.

Đa dạng màu sắc

Khác với gỗ tự nhiên, gỗ composite chứa 50% thành phần là nhựa nên gỗ composite rất đa dạng về màu sắc, hoa văn.

composite-nhieu-mau-sac

Từ vàng, nâu, đen, trắng tới đỏ… một số loại còn có cả hoa văn mặt trên và mặt dưới khác nhau, tạo nên sự phong phú trong thế giới gỗ composite.

Giá cả phải chăng

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại và xuất xứ gỗ composite khác nhau. Tùy vào mẫu mã và xuất xứ mà giá cả có sự chênh lệch nhau từ khoảng 500.000 đến 2000.000 đồng/m2. Bạn nên chọn những loại gỗ có màu sắc gần với gỗ tự nhiên vì chúng có độ bền màu tốt. Những loại gỗ có mà sắc phong phí thường có độ bền màu không tốt bằng và dễ phai màu.

Dễ lắp đặt và bảo dưỡng

composite-de-lap-dat

Cũng giống như sàn gỗ tự nhiên, gỗ composite cũng được lắp đặt rất dễ dàng. Chỉ cần dán trực tiếp lên sàn hay gắn lên khung là bạn đã có một mặt sàn như ý.

Khi vệ sinh sàn gỗ composite, bạn chỉ cần dùng nước lau sàn thông thường để lau chùi. Khi có vết bẩn, cần lau chùi ngay, nếu còn bám bạn có thể dùng giấy nhám chà nhẹ. Vết bẩn sẽ biến mất mà không ảnh hưởng đến mặt sàn.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x