Tình hình mua bán nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một trong những thị trường mua bán nhà đất tiềm năng và thu hút đầu tư cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Với dân số đông cộng với nền kinh tế phát triển, tình hình mua bán nhà đất tại thành phố HCM năm 2014 có nhiều khởi sắc với nhiều diễn biến về giá cả và giao dịch.

Nhà phố giá rẻ Sài Gòn đang hút khách

Thị trường mua bán nhà đất tại thành phố HCM đang chứng kiến sự lên ngôi của những căn nhà phố có giá rẻ hơn những căn hộ bình dân diện tích nhỏ. Nhiều người có “hầu bao” eo hẹp thường lựa chọn phương án ra xa trung tâm để mua nhà.

mua bán nhà đất tại thành phố hcm

Thị trường nhà phố siêu rẻ có quy mô vừa và nhỏ ở thành phố HCM tập trung ở các quận 12, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Phú, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn… Tiêu biểu là tuyến Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè đang nở rộ loại nhà phố giá thấp này.

Người mua nhà chủ yếu là các cặp vợ chồng trẻ, thu nhập không cao và những người không thích chung cư bởi một căn nhà diện tích sử dụng 70 m2 sàn xây dựng, diện tích đất 45-50 m2, giá không vượt quá 700 triệu đồng.

mua bán nhà đất giá rẻ

Theo đánh giá chung, thị trường mua bán nhà đất tại Thành phố HCM cũng khá “kén cá chọn canh” bởi song song với giá rẻ thì vị trí của nhà phố này thường ít thuận tiện vì nằm cách trung tâm Tp.HCM khoảng 15-20 km thậm chí xa hơn, bất tiện cho việc đi làm và học tập, khiến nhiều người vẫn loay hoay lựa chọn mua nhà ở đâu.

Nhu cầu đầu tư đất nền tăng cao

Các khu vực đang quy hoạch và phát triển, với hạ tầng chưa hoàn thiện thường có mức giá khá mềm và được các nhà đầu tư cũng như người dân săn đón. Vốn là một phương án ổn định và an toàn, đất nền là một trong những khu vực khá nhộn  nhịp trên thị trường mua bán nhà đất thành phố HCM. Quỹ đất thổ cư đang dần trong tình trạng cung không đáp ứng nổi cầu.

mua bán nhà đất

Nhà đất tung chiêu câu khách

Gần đầy các doanh nghiệp, cá nhân, môi giới liên tiếp tung ra các chương trình khuyến mãi, chiết khấu, tặng quà… khiến cho thị trường mua bán nhà đất tại Thành phố HCM thêm nhộn nhịp. Những tin nhắn hấp dẫn được gửi đến người có nhu cầu và cả không có nhu cầu mua nhà như: xem nhà nhận ipad, trả góp không lãi suất, tặng máy lạnh, tivi, tặng Iphone 6…

khuyến mãi mua bán nhà đất tại thành phố hcm

Bên cạnh đó, nhiều dự án nhà đất cũng tung chiêu khuyến mãi như khách hàng được chiết khấu ngay 4% khi thanh toán 75% và chiết khấu 5% khi thanh toán 95%, tặng 5 tấn xi măng, 5000 viên gạch, tư vấn và tặng bản vẽ thiết kế miễn phí…

tình hình mua bán nhà đất tại tphcm

Chính những “chiêu trò PR” đó đã khiến thị trường mua bán nhà đất tại Thành phố HCM nhộn nhịp và nhận được nhiều sự quan tâm. Số lượng căn hộ bán ra tại Tp.HCM trong năm 2014 đã tăng 183%, trong đó chủ yếu là căn hộ ở phân khúc bình dân. Thị trường mua bán nhà đất tại thành phố HCM đang có nhiều biến chuyển tích cực trong những năm gần đây và hứa hẹn sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa.

 
Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x