Thận trọng với bất động sản giá rẻ

Năm 2014 với nhiều biến động của thị trường bất động sản, bên cạnh những dự án chung cư thì các dự án về nhà đất đã có nhiều khởi sắc với những “chiêu trò PR” riêng. Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, nhiều dự án chung cư giá rẻ và đất nền giá rẻ ra đời như nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp hay đất canh tác chuyển hóa thành đất ở cũng thu hút khá nhiều đối tượng. Tuy nhiên, giá rẻ chưa hẳn đã an toàn bởi thị trường bất động sản luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

“Khóc dở, cười dở” với đất giá rẻ

nha-gia-re

Với số lượng tiền có hạn, khó tiếp cận với những bất động sản giá cao, nhiều nhà đầu tư đã chọn mua đất giá rẻ, có giấy tờ pháp lý chưa hoàn thiện với hy vọng sau khi thủ tục hoàn thành sẽ bán được giá cao.

Cũng có nhiều người tìm mua đất rừng, đất đồi, hay những mảnh đất dịch vụ giấy tờ chỉ có tờ giấy viết tay… với hy vọng chuyển đổi thành đất ở. Nhưng không phải lô đất nào cũng có thể chuyển đổi được vì còn phụ thuộc nhiều vào việc đất đó có được phép chuyển đổi hay không. Thực tế, đã có nhiều nhà đầu tư phải chịu thua lỗ do mua theo phong trào mà không chịu tìm hiểu kỹ.

dat-rung-dat-doi

Ngoài ra, loại hình đầu tư giá rẻ thu hút nhiều người là đất tại các dự án chưa giải phóng mặt bằng. Vì đất tại những dự án này có giá rẻ hơn từ 3 – 5 triệu đồng, thậm chí là 10 triệu đồng/mét so với những dự án đã giải phóng mặt bằng trong cùng một khu vực.

Tuy nhiên, những loại hình đầu tư này luôn hiện hữu nhiều rủi ro do không giải phóng được mặt bằng, những thay đồi về chính sách đất đai và tín dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới nhà đầu tư khi mua những loại đất này.

Chung cư giá rẻ, liệu có rẻ?

chung-cu-gia-re

Những dự án chung cư giá rẻ có giá trên dưới 1 tỷ đồng đang là tâm điểm của thị trường bất động sản tại nhiều thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM... Những dự án chung cư này hút khách không chỉ vì có mức giá phù hợp với thu nhập của người dân mà dự án này còn nằm trong chương trình được váy vốn ưu đãi lãi xuất 5%/nam trong gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng.

Nói là giá rẻ nhưng người mua không dễ tiếp cận được với những mẫu nhà này với giá gốc mà phải chấp nhận giá chênh lên đến 2 - 3 triệu đồng/m2, thậm chí là cả trăm triệu/căn. Đó là chưa kể, nhiều chung cư xây dựng với tiến độ ngắn nên nhanh xuống cấp và mất giá.

Trước khi mua nhà hay đất, người mua nên cẩn thận và xem xét kỹ dự án trước khi mua để tránh những thiệt hại không đáng có.

 
Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x