Những dự án tai tiếng của bà Thu Nga – Người vừa bị bắt hôm 7.1

Những ngày qua, thị trường bất động sản nóng bởi sự kiện bà Châu Thị Thu Nga Tổng giám đốc Công ty Housing Group bị bắt ngày 7 tháng 1 năm 2015 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điều này đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định đầu tư vốn vào các dự án không rõ nguồn vốn, tiến độ và giấy phép. Cùng nhìn lại những dự án chưa được xây, hoặc mới xây xong phần móng nhưng Housing Group đã huy động vốn của nhiều khách hàng.

Dự án B5 Cầu Diễn

Đây là dự án có tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng gồm 6 tổ hợp chung cư cao trên dưới 30 tầng với số lượng gần 2000 căn hộ và hàng chục căn nhà vườn, liền kề. Từ năm 2006 tới nay, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống.

Dự án này nằm dưới sự quản lý của đơn vị liên doanh với Housing Group là công ty TNHH MTV Xuất Nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội. Tuy không phải chủ đầu tư nhưng Housing Group đã huy động vốn hàng trăm tỷ đồng của khách hàng nhưng vẫn không “đủ năng lực tài chính” để thực hiện dự án B5 Cầu Diễn.

Dự án Thượng Đỉnh Plaza – 123 Nguyễn Trãi

Dự án được hợp tác kinh doanh giữa Housing, Tổng công ty Thương lại Hà Nội và Tổng Công ty Công trình giao thông 8. Với mức đầu tư dự kiến trên 100 tỷ đồng, đây sẽ là công trình hỗn hợp gồm trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp với hơn 322 căn hộ.

Kết quả thanh tra của cơ quan chức năng cho thấy, tuy không là chủ đầu tư nhưng Housing huy động vốn của 39 cá nhân và 3 tổ chức tại dự án này với số tiền 63.2 tỷ đồng. Nhưng hiện nay, khu đất triển khai dự án vẫn là bãi đất trống.

Dự án Phú Thượng, Tây Hồ

Đây cũng là dự án Housing Group không làm chủ đầu tư mà chỉ thực hiện theo hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần Lắp máy.

Cách đây 6 năm, nhiều khách hàng đã phải mua căn hộ với mức 17 đến 20 triệu đồng một m2 và đóng tới 60% giá trị. Dự án hứa hẹn bàn giao giữa năm 2012 nhưng hiện nay dự án chỉ mới xong phần móng.

Dù không phải là chủ đầu tư dự án nhưng công ty Housing Group đã huy động vốn của 57 khách và ký hợp đồng bán nhà với 10 khách hàng. Tổng số tiền thu được là hơn 51 tỷ đồng.

Dự án khu nhà ở để bán 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa

Dự án được hợp tác giữa Housing Group và Công ty Đầu tư Xây lắp thương mại Hà Nội, dự án đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng từ năm 2007.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án này, dù không phải là chủ đầu tư nhưng Housing Group cũng đứng ra huy động vốn góp của người mua nhà. Không những thế, đơn vị còn rao bán và ký hợp đồng góp vốn với khách hàng tầng 13, 14, 15 trong khi chung cư chỉ có 12 tầng.

Khu nhà ở để bán cho công nhân viên quận Cầu Giấy

Công trình thực hiện để bán cho các cán bộ công nhên viên quận cầu Giấy có khó khăn về nhà ở  và các đối tượng khác thuộc phường Dịch Vọng, Cầu Giấy. Tại dự án này, Housing Group chưa nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước nhưng vẫn thu tiền, bán nhà cho các hộ dân.

Dự án trung tâm chiếu phim quận Hai Bà Trưng

Được hợp tác kinh doanh giữa Housing Group và Công Ty TNHH một thành viên Điện ảnh HN. Đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nhưng dự án chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Ngoài ra, Housing Group còn đầu tư vào dự án khách sạn Housing Hotel (Nam Định), dự án Trung tâm thương mại – DV văn phòng kết hợp nhà ở - Housing Garden (Hà Nam)... đây là những dự án chịu chung số phận với nhiều dự án khác là vẫn chưa được triển khai.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x