Dự đoán thị trường bất động sản 2015

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn mới, năm 2015. Bỏ xa những biến động trong năm 2014, năm 2015 hứa hẹn sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn. Quốc hội vừa mới ban hành hàng loạt những quy định để khắc phục tình trạng thị trường bất động sản phát triển “quá nóng” trong thời gian qua đồng thời hạn chế những nhà đầu tư nhỏ lẻ lũng đoạn thị trường, làm mất kiểm soát. Với một thị trường có rất nhiều yếu tố chi phối, việc dự đoán về sự phát triển của thị trường bất động sản quả là không dễ. Dưới đây là những đánh giá mang tính dự đoán dành cho bất động sản của 2015.

Thị trường bất động sản 2015 sẽ khắt khe hơn

Trong năm tới, nền kinh tế sẽ có dấu hiệu khởi sắc, khắc phục sự thiếu hụt trong phát triển kinh tế. Các ngành sản xuất sẽ có điều kiện đi đúng đường lối, kéo theo thị trường bất động sản, tài chính ổn định hơn.

Đặc biệt, với quy định mới vừa được ban hành như người nước ngoài có quyền sở hữu nhà sẽ khiến cho thị trường bất động sản mở rộng được phạm vi và đáp ứng đúng yêu cầu của đối tượng khách hàng mới.

Bất động sản chưa thể tạo sóng mạnh

Hàng loạt quy định được ban hành như chính sách cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách môi trường kinh doanh… hứa hẹn sẽ là “cú hích” tích cực cho thị trường bất động sản trong thời gian tới. Tuy nhiên, để bất động sản thực sự sôi động và thu hút thêm dòng vốn của khối ngoại để kích cầu thì cần có thời gian và các chính sách khác hỗ trợ. Đồng thời, chính phủ phải đạt được những kết quả tích cực về cải cách môi trường kinh doanh, đưa kinh tế phát triển, có như vậy mới thu hút được các nhà đầu tư ngoại.

Hết thời đầu tư theo phong trào

Thị trường sẽ có sự điều chỉnh mạnh mẽ, các nhà đầu tư sẽ hướng tới nhu cầu thực thay vì đầu tư theo kỳ vọng, theo phong trào như thời gian trước. Cần điều chỉnh quan hệ cung cầu để phục hồi các dự án bị “đóng băng” từ trước.

Ngoài ra, chúng ta cần đối diện với sự cạnh tranh vì thời gian qua, người tiêu dùng đã có nhiều bài học trong quá trình tiếp cận sản phẩm cũng như sự quản lý chặt chẽ hơn của nhà nước.

Phân khúc nhà giá rẻ tăng mạnh

Năm 2015 sẽ đánh dấu sự ra đời của sản phẩm phân khúc nhà ở giá rẻ tăng tốc, nguồn cung lớn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, các nhà đầu tư sẽ hướng tới nhu cầu thực, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x