Bất động sản nghỉ dưỡng đang “tỉnh giấc” nhờ đâu?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trầm lắng được ví von như những “con gấu đang ngủ đông” bởi từ lâu loại hình này đã không còn được đầu tư rầm rộ. Có thể nhận thấy, thời gian gần đây nền kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc, khiến các dự án “tỉnh giấc… sau giấc ngủ đông”. Đâu là lí do chính dẫn đến khởi sắc này? Hãy cũng thaunha.com khám phá điều này.

Hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng hồi sinh

Sau 4 năm yên lặng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu quay lại đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và khởi động hàng loạt các khu đô thị du lịch biển như Phú Quốc, Bình Thuận, Khánh Hòa… Những dự án có quy mô đình đám đang xúc tiến gồm nhiều khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế với tổng số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Tiêu biểu phải kể đến là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại Phú Quốc, Kiên Giang, dự án sân golf Samson Golf Links & Resort tại Thanh Hóa, dự án Golden Bay tại Đà Nẵng…

Nguyên nhân do đâu?

Hiệu ứng từ chính sách mới

Hiện nay tại Việt Nam, người nước ngoài đang đầu tư bất động sản (BĐS) theo dạng hợp đồng thuê hoặc nhờ người bạn xứ đại diện đứng yên nên còn chứa nhiều bất cập. Chủ trương cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sẽ đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư nhiều hơn cũng như cũng cố tâm lý cho người nước ngoài. Điều này đã giúp tạo thêm nguồn cầu mới, đặc biệt là phân khúc BĐS du lịch và nhà cao cấp. Có thể nói, người nước ngoài với gu tiêu dùng và sở hữu BĐS khác biệt, dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng được xem là phù hợp nhất với nhóm khách hàng khó tính này.

Chính sách tốt

Một số tỉnh thành đã ban hành những chính sách tốt, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư. Tiêu biểu là Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, đây vừa là hòn đảo du lịch hoang sơ, vừa có sân bay và sắp tới sẽ có cảng đón tàu quốc tế cùng với những chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư… Những thuận lợi đó chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào “Đảo Ngọc”.

Với tiềm năng khá tốt của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai, hãy đón chờ những chú gấu ngủ đông bừng tỉnh và làm sôi động thị trường bất động sản Việt Nam.

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x