Xử lý rủi ro khi giao dịch bất động sản

Thị trường thông tin Bất động sản (BĐS) Việt Nam hiện nay đang đứng trước thực trạng nhiễu thông tin, trong đó có nhiều thông tin ảo không đúng sự thật. Nhiều rủi ro luôn luôn xuất hiện trong các giao dịch nhà đất với nhiều dạng, nhiều hình thức khác nhau khiến nhiều người “tiền mất, tật mang”. Tìm hiểu và xử lý những rủi ro tiềm ẩn là cách tốt nhất để tránh những mất mát không đáng có.

Giao dịch chính chủ

giao-dich-bat-dong-san-chinh-chu

Chủ nhà: Kiểm tra kỹ người bán, cho thuê BĐS để đảm bảo tính “chính chủ” của họ đối với BĐS mình đang giao dịch. Bạn cũng nên điều tra thêm nhân thân của người bán hoặc cho thuê bằng cách hỏi thông tin ở tổ dân phố, công an khu vực hay hàng xóm.

Phong thủy: Khi đi xem nhà đất riêng lẻ, nếu bạn có cảm giác không ổn, không an toàn, không thoải mái hay không thích giao dịch BĐS mình đang giao dịch thì nên từ chối khéo. Một số phong thủy nhà nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi mua như: Nhà ở bị trục đường cái chiếu thẳng vào, nhìn thấy nghĩa địa, bia mộ hoặc gần khu công nghiệp…

nha-gan-khu-cong-nghiep

Quy hoạch: Để tránh trường hợp sau khi đặt cọc mua nhà mới phát hiện ra nhà nằm trong khu quy hoạch thì bạn nên đặt câu hỏi BĐS mình đầu tư có nằm trong khu bị quy hoạch hay không? Có bị kiện tụng, tranh chấp gì không? Kiểm tra tính pháp lý/ quy hoạch tại cơ quan địa phương, phòng quản lý đô thị nơi mình thực hiện giao dịch BĐS.

Giao dịch với môi giới

giao-dich-moi-gioi-bat-dong-san

Môi giới: Không làm việc với các môi giới thu tiền nhờ việc dẫn bạn đi xem nhà chứ không phải tiến hành một giao dịch thật sự. Nên tìm kiếm và hợp tác với các quan hệ thật sự tin cậy, tránh như “cò” giao dịch.

Tìm hiểu thông tin về dự án: Người mua nhà cần tỉnh táo trước những chiêu trò PR nhằm “tung hỏa mù” bởi thực chất có nhiều dự án động thổ nhưng lại không có giấy phép xây dựng hoặc đang tranh chấp…

Vị trí: Nếu bạn muốn chọn mua BĐS để kinh doanh thì nên nghiên cứu kỹ vị trí BĐS định thuê hay mua. Sựa lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn kinh doanh thành công và dễ dàng bán lại khi cần thiết.

can-nhac-tai-chinh-khi-mua-nha

Tài chính: Nguy cơ mắc bẫy tài chính khi vay tiền mua nhà luôn khiến nhiều người đau đầu. Tiền vay quá 50% giá trị căn nhà, lãi ngân hàng vượt hơn 50% tổng thu nhập khiến bạn gặp khó khăn.  Chính vì vậy, khi vay hoặc huy động vốn để giao dịch BĐS, bạn phải tính toán sao cho dòng tiền thu về phải lớn hơn tiền lãi.

Thaunha.com
Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x