Những cách tận dụng khoảng trống trên tủ bếp

Nhiều gia đình có không gian chật hẹp thường cố gắng tận dụng tất cả những khoảng trống và góc chết trong nhà để dự trữ đồ. Những cách tận dụng không gian này nếu biết cách bố trí và sắp xếp sẽ khiến ngôi nhà trở nên mới lạ và gọn gàng hơn, nhưng ngược lại, chỉ cần bố trí sai một chút cũng đã khiến ngôi nhà bạn trở nên chật hẹp và lộn xộn hơn, nhất là không gian tủ bếp. Dưới đây là những cách tận dụng khoảng trống trên tủ bếp mà bạn nên áp dụng để phòng bếp thêm rộng rãi và gọn gàng hơn.

Tạo phong cách mới cho tủ bếp bằng các loại giỏ

Mua các loại giỏ cùng loại như giỏ làm bằng nhôm, mây tre, gỗ hay bằng nhựa… Sau đó để các loại chai lọ, đồ dùng lên khu vực này. Chỉ bằng cách đơn giản này thôi nhưng tủ bếp đã trở nên lạ và phòng bếp thêm xinh hơn.

Bạn cũng có thể làm mới tủ bếp bằng cách tạo một giá gỗ xếp trên tủ bếp, đặt những chai rượu lên là ngôi nhà của bạn đã có ngay một tủ rượu mini.

Tăng tính nghệ thuật cho gian bếp

Chỉ cần treo một vài bức tranh, bức ảnh đơn giản trên tủ bếp nhưng không giannhà bếp của bạn đã trở nên đầy tính nghệ thuật và hấp dẫn. Sẽ không còn những góc chết hay lo bụi bẩn bám trên thành tủ nữa, những hình ảnh về phong cảnh, đồ vật… sẽ điểm tô cho gian bếp, tăng cảm hứng cho bạn mỗi khi chế biến món ăn cho gia đình.

Làm cho gian bếp thêm ý nghĩa bằng sách

Nếu bạn có nhiều sách hướng dẫn nấu ăn, hoặc những cuốn truyện bạn đang đọc dở, bạn có thể xếp chúng trên kệ bếp. Mỗi khi quên công thức nấu ăn hay chờ nước sôi bạn có thể tận dụng thời gian đó để đọc sách hoặc tìm tòi những món ăn mới.

Tận dụng chứa đồ đạc không dùng tới

Hầu như gia đình nào cũng có những bộ cốc chén không dùng tới, chỉ khi có khách mới sử dụng. Bạn hãy cất chúng ở góc trên cùng của tủ, vừa tiết kiệm không gian lại che giấu khoảng trống nơi tủ bếp.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x