Lời khuyên dành cho những người trẻ tuổi muốn đầu tư BĐS

Là người trẻ tuổi, ai cũng muốn chứng tỏ bản thân mình và chinh phục những điều mới mẻ. Đầu tư bất động sản vừa bao gồm yếu tố may mắn và rủi ro, những ai không yếu “tim” ắt sẽ theo kịp thị trường đầy biến động này. Như vậy cũng đủ thấy, đầu tư bất động sản chính là ngành dành cho những người tự tin và quyết đoán. Một khi đã bước vào thị trường này, chúng ta nên chuẩn bị tâm lý vững chãi và những kiến thức cơ bản nhất là những người trẻ tuổi.

Chậm mà chắc

Cha ông ta thường nói “ngựa non háu đá”, người trẻ thường nóng vội và suy nghĩ thiếu chín chắn. Bạn nên nhớ, thị trường bất động sản là nơi chứa nhiều rủi ro và biến động. Nếu bạn muốn sở hữu nhiều hơn một BĐS, không nên vội vã, duy trì sự cân bằng khi đầu tư. Khi đã hoàn thành BĐS này thì mới chuyển sang mua cái thứ 2, tránh mua dồn dập.

Tiết kiệm

Nên tiết kiệm một khoản tiền lớn trước khi đầu tư mua BĐS để đảm bảo sẽ không gặp rủi ro lớn hoặc để chi trả cho những sửa chữa phát sinh khác. Bạn cũng nên chuẩn bị tiền để bảo dưỡng hàng năm, giữ căn hộ trong tình trạng tốt. Việc này giúp bạn thu hút được nhiều người thuê hơn và giữ được giá trị của BĐS.

Xem xét vị trí

Khi mua đất thành phố, bạn nên cân nhắc cơ sở hạ tầng công cộng sẵn có và khu vực ngoại ô có tiềm năng phát triển lâu dài hay không.

Mua BĐS thuận lợi về giao thông sẽ rất có lợi vì cơ sở hạ tầng sẽ thuận lợi lâu dài sẽ dễ thu hút được đối tượng khách hàng. Hãy nghĩ về người thuê tiềm năng, đoán xem ai sẽ là người có khả năng thuê căn hộ của bạn và số lượng đối tượng đó có thường sống trong vùng mình mua không.

Tìm đối tác tin cậy

Là một người trẻ tuổi bạn nên tìm kiếm một đối tác hiểu về thị trường, có thể giúp bạn ngay từ khi bắt đầu. Hãy tìm kiếm một đại lý hay nhà môi giới BĐS am hiểu về khu vực bạn quan tâm và muốn làm việc với bạn trong thời gian dài.

Chuẩn bị tâm lý, chấp nhận rủi ro

Là một nhà đầu tư BĐS, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những thời điểm khó khăn như không cho thuê được, BĐS lâu lên giá và người thuê không trả nợ… Vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý cho những trường hợp xấu nhất. Gặp chuyên gia tư vấn trước khi gặp người cho vay để chắc chắn bạn đã sẵn sàng giải quyết những rủi ro.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x