Hướng dẫn cách trang trí phòng cho bé

Căn phòng là nơi gắn bó, là không gian riêng của các bé, ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển trí não và sức khỏe của bé. Chính vì vậy, trang trí phòng cho bé là điều vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh nên chú ý. Để tạo nên một không gian hoàn hảo nhất cho bé, bạn nên tham khảo một số kiến thức về cách trang trí phòng cho bé dưới đây.

Trang trí phòng phù hợp với độ tuổi của bé

Đối với các bé trong độ tuổi sơ sinh đang nằm trong nội hay đang tập bò, các bậc phụ huynh nên chú ý nhiều hơn tới không gian, màu sắc nhằm tạo nên sự tò mò, kích thích thị giác của bé. Đồng thời hình thành nên sự ham học hỏi của trẻ khi trẻ mới chào đời.

Màu sắc để trang trí cho bé trong độ tuổi này thường là những gam màu tươi sáng. Chẳng hạn, một bức tranh thiên nhiên hài hòa với biển, cây cối xanh tươi, bầu trời đầy màu sắc… giúp bé cảm thấy tươi vui, thích thú và hình thành lòng yêu thiên nhiên sớm ở bé.

Đối với các bé tập đi, cạnh ghế, cạnh bàn, cạnh tủ là nơi trẻ thường bám, vịn vào nên các ông bố, bà mẹ nên chú ý tới việc lựa chọn bàn ghế không có cạnh nhọn, tránh làm tổn thương tới bé.

Trang trí phòng theo màu sắc

Hầu hết phòng của các bé gái thường được trang trí bằng những gam màu dịu dàng, tươi sáng trong khi màu sắc sử dụng để trang trí phòng cho các bé trai là màu thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính như xanh dương, màu nâu,…

Trang trí phòng theo sở thích của bé

Khi bé bắt đầu lớn và biết phân biệt được mọi thứ, bạn nên tìm hiểu xem bé thích gì, từ đó trang trí phòng cho bé một cách phù hợp nhất.

Nếu như bé trai nhà bạn thích thể thao, tính tình hiếu động, bạn nên biến căn phòng của bé thành một sân vân động với những đồ chơi, đạo cụ, hình ảnh liên quan đến môn thể thao mà bé thích.

Có thể thiết kế chiếc giường của bé theo phong cách, hình dáng của một chiếc xe hơi, xung quanh không gian nên trang trí các đường đua xe… tạo nên sự hứng khởi cho bé mỗi khi bé bước vào phòng.

Ngoài ra, vào những dịp lễ tết, bạn cũng nên trang trí phòng cho bé, nhằm mang đến không khí vui nhộn, ý nghĩa, thông qua những hình ảnh, đồ vật các bé sẽ cảm thấy không gian trở nên gần gũi, ấm cúng hơn.

Một số cách trang trí phòng cho bé trên đây mà phụ huynh nên chú ý, để biến căn phòng của bé trở nên tuyệt vời và giúp bé thêm yêu cuộc sống hơn

 

 

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x