Cẩm nang thành công của chuyên viên môi giới bất động sản

Công việc của chuyên viên môi giới bất động sản được biết đến là dễ kiếm ra tiền và đóng vai trò quan trọng trong thị trường BĐS. Cho dù thị trường có đang trong tình trạng bất ổn định thì nhà ở vẫn là một trong những nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng. Một chuyên viên môi giới bất động sản thành công cần có tâm với nghề, bản lĩnh, và chuyên môn cao, nếu không sau một thời gian sẽ bị đào thải khỏi thị trường. Dưới đây là những chìa khóa thành công trong cẩm nang của một chuyên viên môi giới BĐS.

Xác định đúng phân khúc thị trường

xac-dinh-dung-phan-khuc-thi-truong

Một chuyên viên môi giới nhưng lĩnh vực nào cũng “ôm sô”, chắc chắn sẽ không đi đến thành công. Kiểu làm ăn nghiệp dư này rất khó đưa tên tuổi của bạn gắn với thương hiệu cá nhân. Lựa chọn một phân khúc sản phẩm đúng sẽ tương ứng với 50% thành công. Để lựa chọn đúng phân khúc bạn nên xem xét khả năng của mình, lĩnh vực mình ưa thích, mình làm được gì và mang lại gì cho khách hàng… Ngoài ra, những thế mạnh về mối quan hệ, hiểu biết về sản phẩm cũng sẽ đưa bạn trở thành một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp.

Xác định phân khúc khách hàng

xac-dinh-dung-phan-khuc-khach-hang

Chọn một phân khúc khách hàng riêng và trung thành với phân khúc khách hàng đó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Dữ liệu khách hàng tiềm năng không phải là danh sách đi mua mà phải được xây dựng, chọn lọc, phân loại và đánh giá. Nếu bạn đi theo hướng khách hàng là doanh nhân thì sản phẩm của bạn phải phù hợp vời người thành đạt, nếu bạn quan tâm đến người thu nhập thấp thì sản phẩm của bạn phải phù hợp với họ, tránh chênh lệch quá lớn về giá và thu nhập.

Địa bàn hoạt động

Để có những sản phẩm và khách hàng ổn định, gắn bó tại một địa bàn hoạt động sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh lâu dài cho bạn. Địa bàn hoạt động phải phù hợp với phân khúc sản phẩm và khác hàng. Một chuyên viên môi giới BĐS muốn thành công thì chính người môi giới phải hiểu được những đặc điểm về văn hóa, dân trí, tín ngưỡng, thu nhập của khu vực mà bạn đảm nhận để có chiến lược phù hợp.

PR thương hiệu cá nhân

Ngoài địa bàn, khách hàng, lĩnh vực hoạt động thì thương hiệu cá nhân cũng là một “chìa khóa” vô cùng quan trọng để đem lại thành công cho một chuyên viên môi giới bất động sản.

Ebby-Halliday-moi-goi-bat-dong-san

Ebby Halliday được biết đến như một người phụ nữ thành công, được mệnh danh là bà trùm môi giới BĐS

PR thương hiệu cá nhân sẽ để lại trong mắt khách hàng những ấn tượng tốt đẹp khó phai về mình. Nếu bạn làm tốt, chắc chắn tên tuổi của bạn sẽ được họ giới thiệu tới những người hàng xóm hay bạn bè, người thân mà không tốn phí. Thư ngỏ, lời chào, danh thiếp, quà tặng … là những cách đơn giản nhưng lại mang lại lợi ích rất lớn. Hơn nữa, quan tâm đến hậu bán hàng sau khi giao dịch thành công là một nghệ thuật khôn ngoan của một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x