Bí quyết giúp nhà luôn sáng bóng

Cha ông ta thường nói “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, chính vì vậy một ngôi nhà sạch đẹp, sáng bóng luôn là tiêu chí hướng đến của hầu hết mọi người. Nhiều người do bận rộn với công việc để lo toan cho cuộc sống nên không có nhiều thời gian chăm chút cho tổ ấm của mình. Một vài mẹo giúp nhà sạch dưới đây, không chỉ giúp không gian ngôi nhà bạn trở nên thoáng mát, sảng khoái cho các thành viên mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian “vàng bạc” và công sức của chính mình.

Dùng sơn chống ẩm mốc

Việt Nam thuộc khí hậu nóng ẩm, thời tiết thất thường nên ảnh hưởng rất nhiều tới tường nhà và sàn nhà. Do thời tiết ẩm và hay mưa nên tường nhà, sàn nhà thường bị ngấm nước, ẩm mốc… khiến ngôi nhà trở nên cũ kỹ, mất thẩm mỹ. Bằng cách sử dụng sơn chống thấm, ngôi nhà bạn sẽ thoát khỏi vấn đề này. Khi dùng sơn chống thấm cho sàn gỗ, bạn cần dùng giấy nhám loại bỏ hết ẩm mốc và bụi bẩn rồi mới sơn 2 đến 3 lớp sơn chống thấm lên bề mặt gỗ.

Dùng thành phần tự nhiên tẩy rửa nhà cửa

Baking soda, nước cốt chanh, dầu ô liu, dấm… là những nguyên liệu vừa rẻ lại có công dụng rất tốt trong việc làm sạch tổ ấm.

Baking soda có chức năng loại bỏ vết bẩn, mùi hôi trong nhà và thông tác bồn rửa chén, hố thoát nước. Chất axit trong chanh có tác dụng khử trùng, làm sạch cửa sổ, gương, lò nướng…

Dùng dung dịch tẩy rửa

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tẩy rửa đa năng đủ chủng loại và giá cả, từ nhập khẩu tới sản xuất trong nước. Những sản phẩm tẩy rửa này có khả năng diệt khuẩn rất tốt lại giúp nhà trắng sạch toàn diện. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên.

Dùng nước thơm xịt phòng

Nếu không gian nhà bạn xuất hiện mùi lạ, bạn có thể sử dụng sản phẩm nước thơm xịt phòng để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Đây là cách làm tạm thời giúp “đánh lừa” khứu giác chứ không thể dùng tiêu diệt hết mùi lạ và diệt khuẩn trong nhà.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x