Ý tưởng cho những góc ban công nhỏ

Với diện tích nhỏ bé của ban công ngoài trời, chỉ cần khéo léo và tinh tế một chút bạn hoàn toàn có thể tạo ra không gian thư giãn riêng, hoặn tận dụng làm một khu vườn xinh xắn trồng hoa và rau quả. Việc thiết kế và trang trí đúng cách sẽ giúp mang lại không khí tươi mát, một không gian nho nhỏ riêng tư cho căn nhà bạn.

trang-tri-ban-cong-nho     thiet-ke-trang-tri-ban-cong

Làm rộng ban công

Để tạo cảm giác không gian thoáng hơn và rộng hơn, bạn có thể sử dụng kính trong suốt thay cho bức tường gạch giữa ban công và phòng trong cũng như lan can. Tường kính còn giúp mang lại vẻ sang trọng và tinh tế hơn.  Sử dụng cửa xếp hoặc cửa lùa cho khu vực này sẽ giúp căn nhà có một không gian mở thực sự, khi cần thiết ban công sẽ trở thành một phần của không gian phòng.

Cua-kinh-lua-lam-rong-ban-cong

Sử dụng cửa kính lùa cho ban công tạo không gian mở cho căn nhà

 

Lan lan bằng kính trong suốt giúp ban công trông rộng hơn

Giải pháp xanh

Yếu tố hoa lá, cây xanh có tác dụng làm không gian thêm tươi mới và tràn sức sống. Không chỉ giúp mang "hơi thở" thiên nhiên vào căn nhà, vườn cây mini còn giúp không khí trở nên trong lành và dễ chịu hơn. Để thực hiện ý tưởng về ban công xanh, bạn có thể sử dụng những giỏ hoa treo, các chậu cây nhỏ trên thành lan can hoặc tạo một giàn leo nhỏ gọn nếu muốn có bóng râm và ban công có đủ diện tích.

trong-hoa-tren-ban-cong

Ban công rực rỡ sắc màu với đủ các loại hoa

gian-cay-leo-xanh-mat

Giàn cây leo xanh mát

Bạn còn có thể mang âm thanh của thiên nhiên vào góc nhỏ của mình bằng cách sử dụng đài phun nước nhỏ, tạo tiếng nước chảy róc rách. Xung quanh trang trí thêm bằng sỏi trắng hoặc đá cuội cho cảm giác như một khu sinh thái mini của riêng bạn

dai-phun-nuoc-nho-cho-ban-cong

Nội thất nhỏ cho ban công

Rất nhiều đồ nội thất nhỏ xinh tiện dụng được thiết kế riêng cho ban công nhỏ hẹp. Những ý tưởng thường vô cùng độc đáo và đầy cảm hứng:

- Bồn cây xẻ rãnh trên thành lan can: Bồn được xẻ rãnh sâu ở giữa, gắn chắc chắn vào lan can, tiết kiệm tối đa diện tích.

bon-cay-xe-ranh-gan-lan-can

- Nội thất gấp: Bàn ghế và vật dụng có thể gấp xếp mỗi lần sử dụng xong

ban-ghe-gap

- Bàn treo hoặc gắn lan can: Bàn gỗ hoặc kính, có thể treo vào trong hoặc bên ngoài tuỳ ý thích

ban-gan-lan-can

Bàn nhựa gắn lan can có rãnh trồng hoa

ban-kinh-gan-lan-can

Bàn kính sạch sẽ, phù hợp với ban công màu trắng

ban-treo-ban-cong

vô cùng tiện dụng và lãng mạn

Thaunha.com

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x