Thiết kế hợp lý cho nhà cấp 4

Bạn cần một ngôi nhà hiện đại nhưng vẫn muốn giữ hơi thở cổ xưa, truyền thống? Những ngôi nhà cấp 4 là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Nhà cấp 4 là loại nhà được sử dụng ở các vùng nông thôn từ ngày xưa. Ngày nay, với xu hướng thiên về thẩm mỹ, chuộng cái đẹp, nhà cấp 4 đã được thiết kế theo những kiểu dáng khác nhau để phù hợp với điều kiện sống, kinh tế cũng như thuận tiện cho việc sinh hoạt của nhiều gia đình.

nha-cap-bon-thiet-ke-dep

Nhà cấp 4 mái Thái và thiết kế theo phong cách phương Tây đang là xu hướng được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Với không gian bắt mắt từ kiến trúc, hài hòa trong bố trí, những ngôi nhà cấp 4 này đã thật sự trở nên ấn tượng.

Tập trung phần mái nhà

Do kết cấu khá đơn giản, khi xây nhà cấp 4 bạn nên chú ý tới mái nhà, nên chọn lựa vật liệu có độ bền cao. Thời xưa, cha ông ta thường thiết kế đổ mái bằng bê tông, tuy nhiên loại mái này thẩm mỹ không cao và nóng bí. Ngày nay, theo xu hướng hiện đại, các loại mái nhà cũng có nhiều biến đổi và thêm nhiều tiện ích hơn. Ngoài các loại mái nhà có thể gấp và cuộn, còn có loại mái nhà có “giải nhiệt” cho mùa hè và chống thâm khi trời mưa.

thiet-ke-nha-cap-4

Lựa chọn mái nhà với các nhịp điệu gấp gãy, điều đó vừa mang lại một sắc thái riêng vừa có không gian “giải nhiệt” dưới mái vào mùa hè. Mặt khác, thiết kế mái nhà cũng là giải pháp để chống thấm trên mái bằng.

Thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp cổ điển

thiet-ke-phong-cach-co-dien-ket-hop-hien-dai

Ngày xưa kiến trúc ngôi nhà chia làm 3 gian, bên ngoài là sân, hàng cau, giếng nước… Đó là nhựng kiến trúc, nét đẹp cổ điển, truyền thống trong ngôi nhà cấp 4. Cuộc sống càng ngày càng phát triển, cái cũ đã được thay bằng cái mới.

noi-that-nha-cap-bon

Các điểm nhấn trong căn nhà là sự hài hòa trong sự pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Khi bước vào không gian ngôi nhà, chúng ta sẽ có ngay cảm giác thoải mái, thư giãn sau một ngày lao động vất vả.

Thaunha.com tổng hợp

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x