Những sai lầm khi mua sắm nội thất

Sở hữu được một ngôi nhà đã là điều khó nhưng để sắm đúng và đủ nội thất còn khó hơn. Bước vào một gian hàng nội thất, bạn có thể sẽ bị vẻ đẹp bề ngoài và màu sắc lôi cuốn mà quên đi những tiện nghi và sự thoải mái khác. Có những người lại “mê mẩn” kích thước lớn, đồ sộ mà quên đi diện tích của ngôi nhà mình. Dưới đây là những thói quen xấu, bạn nên quan tâm để tránh phải tiếc nuối về sau.

Mua tất cả mọi thứ ở cùng một nơi

Những sai lầm khi mua sắm nội thất 01

Nhiều người thường mua tất cả những nội thất trong nhà cùng một cửa hàng vì cho rằng thuận tiện và dễ dàng vận chuyển. Tuy nhiên, việc mua cùng một địa điểm sẽ khiến không gian ngôi nhà của bạn không có sự sáng tạo và thiếu sự đột phá về phong cách.

Bạn nên tìm mua nội thất tại những địa điểm và phong cách khác như nội thất Hàn Quốc, nội thất gỗ, nội thất tiện dụng… rồi sau đó điều chỉnh lại cho hợp lý với không gian của ngôi nhà.

Không đo đạc kích thước

Những sai lầm khi mua sắm nội thất 02

Không giống như một chiếc gối hay một chiếc giường, bạn có thể dùng mắt đề áng chừng chiều dài và chiều rộng. Với đồ nội thất và thảm trải sàn thì khác, bạn cần phải nắm rõ kích thước của từng không gian trong nhà để mua đúng món đồ mình cần.

Mua tất cả nội thất trong 1 ngày

Những sai lầm khi mua sắm nội thất 03

Việc mang về “dồn dập” một lúc tất cả các sản phẩm nội thất trong nhà không chỉ khiến không gian căn phòng bạn thêm chật hẹp mà còn khiến việc sắp xếp đồ đạc trở nên thiếu sự khoa học. Bên cạnh đó, việc bạn miễn cưỡng mua một món đồ không hoàn hảo hay không vừa ý sẽ khó ghép nên một bức tranh hoàn hảo trong ngôi nhà.

Không kiểm tra kỹ đồ cũ, đồ cổ cẩn thận

Những sai lầm khi mua sắm nội thất 04

Việc sưu tầm đồ cổ và mua đồ cũ ngày nay không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, trước khi trẻ tiền bạn nên dành ra chút thời gian để kiểm tra lại món đồ đó thật kỹ, xem chúng có bị nứt, gỉ sét… gì không. Đừng để phí tiền mà mua về những món đồ không sử dụng được.

Mua đồ nhưng không thử

Những sai lầm khi mua sắm nội thất 05

Nhiều người thấy vẻ bề ngoài hấp dẫn, lôi cuốn mà “rinh” về những món đồ nội thất khi chưa thử xem chất liệu thế nào? Độ bền ra sao?... Bạn nên kiểm tra hoặc thử trước khi mua để xác nhận xem nó có thực sự phù hợp với mình hay không. Ngoài ra, bạn nên xác định yếu tố an toàn cho trẻ nhỏ, xem món đồ đó có dễ bị vẽ, bôi bẩn hay cào xước hay không.

Không có chứng kiến và lập trường riêng

Những sai lầm khi mua sắm nội thất 06

Bạn đừng quên rằng, bạn là người sẽ sử dụng và sống với nó hàng ngày. Vì vậy, bạn không nên để nhân viên bán hàng dẫn dắt hay nghe theo ý kiến chủ quan của người khác. Nếu bị khách hàng dẫn dắt vào thứ gì không đúng sở thích, bạn nên từ chối và đi tới gian hàng khác.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x