Mẹo tận dụng gầm cầu thang cho cuộc sống

Cầu thang là nơi để trống nhiều diện tích nhất trong căn nhà, tận dụng gầm cầu thang để tạo không gian đẹp mắt và tiện lợi là điều chúng ta nên làm. Sẽ không còn những chiếc cầu thang tẻ nhạt, mất thẩm mỹ mà thay vào đó là một không gian hài hòa, ngăn nắp và tiết kiệm không gian sống. Chỉ cần ít thời gian chăm chút là bạn đã tạo nên một góc nhỏ ấn tượng với khách khi họ ghé thăm và nét riêng cho tổ ấm của bạn.

Mẹo tận dụng gầm cầu thang 01

Tạo góc thư giãn, phòng nhỏ dưới gầm cầu thang

Chỉ cần chiếc ghế sofa, nệm, gối và một chiếc đèn là bạn đã tạo nên một góc nhỏ để thư giãn khi cần. Những lúc rảnh hay cần không gian riêng tư, bạn có thể tới góc nhỏ này để đọc sạch, nghe nhạc, nghe đài… thậm chí là tám chuyện. Với sáng tạo này, ngôi nhà của bạn không chỉ bớt trống trải mà còn tạo sức hút mới lạ cho căn phòng.

Tận dụng gầm cầu thang làm góc thư giãn

Chỉ cần một chiếc giường nhỏ, thêm vài chiếc gối xinh xắn là bạn đã có một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Tận dụng gầm cầu thang

Ngoài ra, tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh hay làm ngôi nhà xinh xắn cho thú cưng cũng là những cách mà hiện nay nhiều gia đình đang áp dụng.

Mẹo tận dụng gầm cầu thang 02

Trang trí cây cảnh

Mẹo tận dụng gầm cầu thang 03

 

Ngoài những không gian xanh ngoài không gian căn nhà thì việc tận dụng gầm cầu thang còn là cách tốt để tạo không gian xanh trong nhà. Còn gì tuyệt vời hơn, sau một ngày làm việc mệt nhọc, quay về tổ ấm chúng ta được hòa mình trong không gian trong lành, xanh tươi của chậu cây quanh nhà. Góc nhỏ này sẽ tạo ấn tượng khó phai khi khách ghé thăm và cũng thêm lý do nữa để bạn thêm yêu ngôi nhà mình.

Làm tủ đựng đồ và vật dụng

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ đựng đồ

Bạn có thể thiết kế một giá sách tại khu vực gầm cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích mà lại tiện lợi.

Mẹo tận dụng gầm cầu thang 04

Làm tủ cầu thang cũng là một ý hay để cài thiện không gian “chết” này. Với nhiều ngăn nhỏ, độc lập với nhau, chúng ta có thể để đồ áo, những vật dụng cần thiết cho cả gia đình.

Sử dụng khu vực bên cạnh cầu thang

Mẹo tận dụng gầm cầu thang 06

Nhiều gia đình, chỉ đề ý tới gầm cầu thang mà quên đi khu vực bên cạnh cầu thang. Hãy để khu vực này thêm tiện lợi bằng cách đạt ghế nghỉ, giá sách… để tiện cho việc sinh hoạt.

Mẹo tận dụng gầm cầu thang 07

Khoảng không gian giữa cầu thang và tường, bạn nên đặt một lọ hoa, tủ để giày… để không gian nhà thêm đẹp và duyên dáng.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x