Mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà

Sau 8 tiếng ngoài đường và ở công ty, hầu hết chúng ta đều muốn trở về nhà để hít thở không khí trong lành của những vườn hoa hay những chậu cây cảnh trong nhà. Màu xanh tươi tốt của cây cảnh nơi phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp đều góp phần tạo nên những khoảng xanh lý tưởng cho ngôi nhà. Để chăm sóc cho chậu cây cảnh tươi xanh, bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây.

Chú ý ánh nắng mặt trời

mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà 01

Cũng giống như con người, cây xanh cũng cần khí oxy và ánh nắng mặt trời để thở và quang hợp. Khi bố trí cây trong phòng, bạn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây, một ngày nên có khoảng 2- 3 giờ có ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng để cây cảnh luôn xanh tốt.

Tưới nước cho cây

mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà - tưới nước nho

Tưới nước là việc cung cấp nước cho cây bị thiếu hụt do phạm vi sống và trồng hạn hẹp. Tùy thuộc vào từng loại giống cây cảnh mà lượng nước tưới cũng khác nhau, có những loại cây cần lượng nước đầy đủ, số lần tưới thích hợp nhưng cũng có những loại cây không cần tưới thường xuyên.

cham-soc-cay-canh-trong-nha

Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để tưới cho cây, việc làm này không chỉ tăng độ ẩm, làm sạch lá mà còn rất có lợi cho quá trình quang hợp của cây.

Chọn chậu phù hợp

Việc chọn kích thước chậu cây và tạo hình cây sẽ đảm bảo cho cây sinh trưởng, tăng tính mỹ thuật cho không gian ngôi nhà. Với những loại cây nhỏ thì việc chọn chậu cảnh không yêu cầu quá khắt khe, nhưng đối với những cây cảnh to và đã được tạo hình thì nên chọn chậu phù hợp, cân đối và hài hòa.

Bón phân

bon-phan-cho-cay-canh-trong-nha

Cần bón phân định kỳ cho cây cảnh để thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón quá nhiều phân thì cây sẽ phát triển nhanh nhưng không tạo được dáng. Còn bón quá ít phân thì cây sẽ thiếu chất dinh dưỡng. Vì vậy, liều lượng bón cho cây cần phụ thuộc vào nhu cầu của cây, gia đoạn sinh trưởng và kích thước của chậu. Tốt nhất là nửa tháng bón một lần. Ngoài ra, dùng nước gạo tưới cây cũng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Phòng bệnh cho cây

phong-benh-cho-cay

Cây cảnh trong nhà khi mắc bệnh không nên dùng thuốc trừ sâu, bạn có thể dùng thuốc diệt muỗi đề trừ sâu. Với những cây bị bệnh phấn trắng, bạn có thể dùng khăn và cồn lau sạch.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x