Để nhà bếp rộng hơn

Gian bếp vốn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, nơi quây quầy với những bữa ăn đầm ấm.Sẽ không ai muốn bước vào một gian bếp chật hẹp và tối tăm. Tuy nhiên nhiều gia đình do điều kiện kinh tế khó khăn, không sở hữu cho mình một mảnh đất rộng hay mộtcăn hộ lớn mà thay vào đó là một không gian nhỏ hẹp, kéo theo diện tích gian bếp cũng khá hạn chế. Để biến “ngôi nhà” nhỏ thứ 2 chật chội của mình trở nên thoáng, rộng rãi bạn có thể tham khảo những bí quyết sau.

Sơn màu trắng

son-bep-mau-trang

Màu trắng giúp phản chiếu ánh sáng, tăng cảm giác không gian rộng rãi hơn và làm 4 bức tường như biến mất. Kết hợp màu sơn trắng là những tủ bếp, nội thất màu xanh sẽ khiến gian bếp thêm ấm cúng và lôi cuốn. Dùng tủ âm tường phẳng để chứa chén bát, gia vị, nồi xoong cũng sẽ tạo cái nhìn tinh tế và sang trọng cho gian bếp.

Không gian mở

khong-gian-mo-phong-bep

Ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng sẽ tăng kích thước ảo cho không gian. Tối đa hóa ánh sáng bằng cách để cửa sổ luôn thoáng, ánh nắng mặt trời luôn chiếu vào nhất có thể. Nếu bạn muốn không gian riêng tư cho căn bếp thì có thể dùng vải thưa màu sáng để che cửa sổ.

Dùng cửa kính

dung-cua-kinh-cho-nha-bep

Để đánh lừa thị giác và bộ não của chúng ta khiến căn phòng cảm giác rộng hơn, bạn cũng có thể áp dụng cách loại bỏ cửa tủ gỗ kín mít thay thế bằng cửa kính. Chính cửa kính sẽ kéo mắt bạn nhìn vào chiều sâu của tủ và cảm thấy bức tường xa hơn thực tế.

Dùng nội thất mỏng

Bếp nhỏ, ghế mỏng, nhẹ nhàng làm bằng kim loại sáng bóng hay gỗ mỏng là vật liệu hữu ích để bạn xóa tan cảm giác nhà bếp chật hẹp. Bởi những nội thất mỏng, sáng sẽ khiến không gian gian thoáng hơn, hướng tầm ngắm vào sàn và tường tạo cảm giác như diện tích được mở rộng.

Dọn dẹp ngăn nắp

Nên dọn nhà bếp thường xuyên và sắp đặt ngăn nắp các vật dụng gọn gàng, cất những thứ không dùng vào tủ. Sử dụng tủ kiểu dáng châu Âu với cửa và ngăn kéo phẳng cũng là một cách khác giúp không gian bếp chật hẹp trông thoáng hơn.

Hướng tầm mắt lên cao

thiet-ke-bep-huong-tam-mat-len-cao

Muốn bếp trông cao rộng hơn, bạn đóng tủ gộ kiểu dáng bắt mắt lên trên trần nhà để thu hút mắt lên cao. Nếu mặt dưới tủ có lỗ trống, bạn ốp thêm tấm gạch men sứ cùng màu gách nền sẽ càng khiến không gian rộng như mong đợi.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x