Chú ý gì khi thiết kế nhà vệ sinh 2 trong 1

 

Với những căn nhà ở thành phố, do diện tích nhỏ hẹp nên xu hướng thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm cùng một phòng ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không gian của nhà vệ sinh và phòng tắm luôn tồn tại những yếu tố xung khắc nhau. Khi chọn cách kết hợp 2 trong 1 này, bạn nên chú ý cách thiết kế, hướng đặt để tạo sự hài hòa và bổ trợ lẫn nhau. Dưới đây là những lưu ý bạn nên nhớ khi xây nhà vệ sinh 2 trong 1.

Trang trí phòng

Khi thiết kế gộp giữa nhà tắm và bồn cầu, bạn nên dùng vách kín, rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách phòng tắm ẩm ướt với khu vực vệ sinh. Khi chọn thiết kế này, bạn nên chọn gạch và sơn màu trắng hoặc màu lam để tạo cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh những gam màu đỏ tươi, màu sẫm hay màu tối vì chúng gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

Có đủ ánh sáng, không khí lưu thông

Nhà vệ sinh là nơi ẩm mốc và chứa nhiều chất tẩy rửa, thiết kế cửa thông thoáng, đủ ánh sáng và không khí lưu thông sẽ giúp mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch. Nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm lại cần đặt biệt chú ý tới điều này, ánh sáng đủ và không khí lưu thông mang lại sự thư giãn, thoải mái cho các thành viên khi vệ sinh cơ thể.

Chú ý hướng xây nhà vệ sinh

Tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam vì theo phong thủy đây là những hướng có vận khí xấu gây tai ương cho gia chủ, nhất là công danh và tài lộc. Đặc biệt, không được thiết kế nhà vệ sinh gần nơi thờ cúng vì đây là chốn linh thiêng.

Hướng nhà không nên cùng hướng với nhà vệ sinh vì nó gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Không cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ

Do diện tích hẹp, đông thành viên nên nhiều nhà quyết định cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Dù tiết kiệm được không gian nhưng cách làm này được cho là không hợp phong thủy và vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, cần phải tránh nằm kề gần phòng ngủ, nhất là tu sửa thành phòng ngủ.

Nhà vệ sinh không nên nằm cuối hành lang

Nhiều nhà ống thường chọn kiểu thiết kế này mà không hề để ý tới việc, nhà vệ sinh nằm cuối hành lang vừa gây bất tiện, mất thời gian cho khách và cho gia chủ. Vì vậy, nếu có hàng lang dài bạn nên bố trí nhà vệ sinh nằm bên cạnh hành làng chứ không nên để cuối hành lang.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x