Cách khắc phục những "góc chết" trong nhà

Khi bài trí, sắp đặt các đồ dung trong nhà thường “lộ” ra những khoảng trống, những chỗ không tiện ích hay những “góc chết”. Cho dù được thiết kế kỹ càng nhưng khi hoàn tất công trình, những góc này vẫn luôn xuất hiện và gây lãng phí, bất tiện cho không gian căn nhà và mất đi yếu tố thẩm mỹ. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức, bạn vẫn có thể làm sống lại những không gian chết tưởng chừng như bị lãng quên này bằng những mẹo hết sức đơn giản.

“Góc chết” do sắp xếp đồ đạc

Những góc chết do kê đặt đồ nội thất không hợp lý hay do tận dụng đồ nội thất cũ cho ngôi nhà mới khiến diện tích của ngôi nhà và đồ vật thiếu đồng bộ, từ đó tạo nên những góc không gian thiếu hợp lý. Để khắc phục “góc chết” được tạo ra bởi việc kê đồ thì việc làm đẹp và cải tạo không gian này cũng xuất phát từ việc sắp đặt. Tùy không gian và diện tích và màu sắc ngôi nhà mà bố trí, sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể dùng một lọ hoa, một chếc đèn trang trí, một bức tượng hay một chậu cây cảnh… để lấy lại vẻ thẩm mỹ cho không gian nhà.

khac-phuc-goc-chet-do-sap-xep-do-dac

“Góc chết” tạo ra bởi kết cấu

Chính kết cấu diện tích cột, tường, thanh chắn ngang … không bằng nhau khiến “góc chết” xuất hiện khá nhiều ở các ngôi nhà hay căn hộ. Có thể che giấu những góc này bằng một kết cấu bao che khác kết hợp trang trí đồ nội thất. Bạn nên chọn trước thiết bị áng chừng kích thước cố định và thiết kế hệ thống nội thất cùng kích thước với nội thất đó. Bên cạnh chọn kích thước, bạn cũng nên chú ý tới màu sắc, kiểu dáng để tạo tính tương đồng cho cả ngôi nhà.

goc-chet-do-ket-cau-nha

Làm “Sống” gầm cầu thang

Gầm cầu thang được coi là vị trí kém thẩm mỹ và ngột ngạt nhất. Với những cầu thang dài, cao, bạn có thể tận dụng làm phòng vệ sinh hay kho chứa đồ.  Nếu gầm cầu thang nhỏ, bạn nên dùng vật liệu ốp lát để trang trí hay lắp bóng đèn chiếu sáng.

gam-cau-thang-dep

“Góc chết” đến từ yếu tố khách quan

Nhiều ngôi nhà, “góc chết” được hình thành do một chiếc cột điện ngay mặt tiền nhà hay tường nhà hàng xóm chiếu sang sân nhà bạn. Với những chỗ như thế này, bạn có thể tạo ra những chậu cây xanh nhỏ hay trồng những bụi cây bám quanh tường để che giấu khoảng không gian và làm đẹp “góc chết”.

Thaunha.com tổng hợp
Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x