Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua nhà chung cư

Hiện nay tại các thành phố lớn trong nước, người dân có xu hướng chọn mua nhà chung cư. Với giá tiền vừa phải và nhiều chính sách ưu đãi như mua trả góp, việc mua nhà chung cư cho gia đình không phải quá khó khăn như mua đất và xây nhà riêng.

Để mua được một căn nhà chung cư như ý muốn, bạn cần tham khảo rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi bạn đã quyết định chọn mua một căn nhà chung cư

Vị trí dự án

Theo quan niệm của phần lớn người châu Á, khi quyết định mua nhà thì việc xem phong thuỷ là vô cùng cần thiết: hướng nhà, hình dáng khu đất, cách bố trí phòng ngủ đến phòng tắm… Bên cạnh đó, những yếu tố thiết thực hơn về vị trí dự án cần xem xét đó là dự án có nằm trong vùng bị ngập nước khi triều cường không, có gần trường học, chợ, bệnh viện hay khu vui chơi giải trí… hay không. Thông thường khi chọn mua nhà, người mua còn cần tính toán khoảng cách mong muốn giữa nhà tới chỗ làm và nhà của gia đình, người thân.

xem-xet-vi-tri-du-an-truoc-khi-mua-nha

Cơ sở hạ tầng

Các yếu tố cần đánh giá bao gồm: chất lượng đường phố, giao thông; khu bãi giữ xe, yếu tố về chất lượng hệ thống điện, nước sạch, hệ thống thoát nước. Vấn đề an ninh cũng được lưu ý, cần tránh các điểm đen về tệ nạn xã hội, chọn khu vực an ninh với bảo vệ 24/7, đánh giá hoạt động của công an phường trước khi chọn mua căn hộ của dự án.

Chủ đầu tư

Trên thị trường bất đồng sản, không khó để tìm được thông tin về chủ đầu tư hay những sự việc liên quan đến chủ đầu tư đó. Để đánh giá đúng đắn nhất về một đơn vị, bạn cần xem xét những dự án mà họ đã thực hiện, tiến trình xây dựng dự án, quá trình bàn giao nhà ở, những thông tin liên quan đến chất lượng dịch vụ của chủ đầu tư. Một thông tin quan trọng cần xem xét đó là tiềm lực tài chính, nguồn vốn của chủ đầu tư, bạn có thể đọc các báo cáo tài chính hằng năm của đơn vị mình quan tâm để có được đánh giá tổng quan hơn. Đối với những dự án mà chủ đầu tư có liên kết với ngân hàng thì thông thường đều đã được thẩm định và đánh giá. Bạn hoàn có thể yên tâm nếu muốn chọn mua nhà trong những dự án này.

danh-gia-chu-dau-tu-du-an-chung-cu

Phí hàng tháng

Tại một số khung chung cư cao cấp, mức phí hàng tháng rất cao so với căn hộ bình dân, bao gồm chi phí quản lý, chi phí an ninh, phí vệ sinh… Người mua cần nắm rõ mức phí này để cân nhắc mức độ hợp lý giữa chất lượng căn hộ và số tiền hằng tháng phải trả. Tránh trường hợp mua xong căn hộ mới vỡ lẽ rằng "nhà mua" mà đóng phí hàng tháng như "nhà thuê"

phi-hang-thang-nuoi-chung-cu

Mức phí hàng tháng nuôi chung cư

Mua một căn chung cư là quyết định quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống sau này của bạn và gia đình. Trước khi quyết định mua, tốt nhất bạn nên đến tận nơi dự án đang xây dựng, tìm hiểu thông tin từ những người dân xung quanh kết hợp xem xét những yếu tố đã nêu ở trên để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Sở hữu một căn hộ vừa ý cho riêng mình thực sự không hề khó.

Thaunha.com

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x