Những sai lầm nên tránh khi đầu tư bất động sản

Bạn quyết định đầu tư BĐS? Bạn mong muốn thành công trong lĩnh vực này? Nhưng giao dịch thể nào cho an toàn? Làm sao để tránh rủi ro khi giao dịch? Và còn rất nhiều câu hỏi mà bất cứ ai dù là lần đầu hay đã thuần thục khi đầu tư BĐS cũng phải băn khoăn. Dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh khi đầu tư bất động sản để hạn chế tối đa những “mất mát” không mong muốn.

Thiếu nghiên cứu thị trường

nghien-cuu-thi-truong-khi-dau-tu-bat-dong-san

Mua một chiếc áo chúng ta thường ướm thử và so sánh mẫu mã rồi mới đi đến quyết định mua hay không. Đầu tư  BĐS  chúng ta cần phải thận trọng hơn rất nhiều. Không chỉ xem xét các kết quả nghiên cứu của các Bộ, Sở, nghiên cứu những phân khúc thị trường nào tiềm năng,bạn còn nên nghiên cứu kĩ lưỡng về BĐS mà mình sắp sửa đầu tư. Công trình nằm ở vị trí nào, có vấn đề gì về an ninh, có nằm trong khu có khả năng quy hoạch không… Sự liều lĩnh, “mơ hồ” về thị trường sẽ là con dao 2 lưỡi khiến bạn thất bại.

Đầu tư theo cảm tính

Những nhà đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ nên thường không mạnh dạn “chi tiền”. Bạn không nên bỏ qua “miếng mồi ngon” khi đã quan sát kỹ và nắm chắc phần thắng. Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn nên nhớ, đừng đầu tư theo cảm tính mà hãy đầu tư theo kiến thức.

dau-tu-theo-cam-tinh

Thiếu sự sàng lọc

Chưa hẳn bất động sản bạn đang xem là tốt nhất, do đó hãy dành thêm chút ít thời gian của mình để quan sát những khu khác. Nhiều nhà đầu tư thường lười đi xem những bất động sản khác vì nghĩ đây là nơi tốt nhất. Một nhà đầu tư thông minh sẽ  chọn cái tốt nhất và thích hợp với tài chính nhất.

Vỡ kế hoạch tài chính

vo-ke-hoach-tai-chinh

Thị trường bất động sản luôn tồn tại những rủi ro, việc tính toán không kỹ về nguồn vốn và lãi suất ngân hàng sẽ khiến bạn rơi vào khủng hoảng tài chính.

Hơn nữa, không giống như đi thuê, mua nhà bạn còn mất chi phí bảo dưỡng, cắt cỏ, làm vườn, trang trí… những lý do này khiến nhiều gia chủ của những ngôi nhà mới có xu hướng nghèo đi. Tốt nhất là nên lập một danh sách tất cả các chi phí phải trả hàng tháng để có những tính toán hợp lý hơn khi đầu tư.

Ảo tưởng về lợi nhuận

ao-tuong-loi-nhuan

Kinh doanh bất động sản nhanh giàu là suy nghĩ của rất nhiều người, thậm chí có người còn nghĩ lợi nhuận sẽ phát sinh ngay sau một đêm. Đó chỉ là những suy nghĩ ảo khiến nhiều người đầu tư rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, bạn cụng nên cân nhắc và quan sát kỹ bởi lợi nhuận đầu tư sinh ra phải từ những cơ sở nhất định.

Quên đánh giá tiềm năng

Đây là sai lầm mà hầu như nhà đầu tư bất động sản nào cũng mắc phải. Nhiều người bỏ ra một khoản tiền lốn để đầu tư nhưng không quan tâm bất động sản này sẽ dùng vào lợi nhuận tương lai thế nào.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x