Những lưu ý khi chọn mua biệt thự

Bạn mong muốn sở hữu một biệt thự khang trang nhưng vẫn chưa tìm được căn nào vừa ý? Ai cũng hiểu rõ, mua nhà là một trong những quyết định rất quan trọng đối với cá nhân và gia đình, chỉ một chút sai lầm nho nhỏ cũng khiến bạn "ân hận" cả đời. Và khi chuẩn bị mua một biệt thự đắt đỏ, bạn cần cẩn trọng, xem xét nhiều hơn để đưa ra quyết định hợp lý. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Hình thức bên ngoài

hinh-thuc-ben-ngoai-cua-biet-thu

Trước tiên, khi thuê một căn biệt thự bạn nên xem hình dáng kiến trúc, tỷ lệ sử dụng thực tế, tỷ lệ phủ xanh… để biết được phương án thiết kế của khu vực nhà ở. Ngoài ra, bạn nên xem xét mặt bằng, màu sắc cây cối bên ngoài và cửa của ngôi nhà. Nếu nhà có cửa chính chắc chắn, bố trí cửa sổ phù hợp, cây cối xanh tươi, chứng tỏ căn nhà đó mát vào mùa hè, ấm mùa đông.

Môi trường bên trong biệt thự

Những chi tiết như hình dáng các phòng, lượng ánh sáng, lắp đặt đèn giữa các phòng có phù hợp không? Sắp xếp thế đã hợp lý và thuận tiện chưa? Khi xem nhà, bạn nên mở hết cửa sổ để kiểm tra tình trạng thông gió và ánh sáng từng căn phòng.

Hơn nữa, bạn nên đi xem nhà vào cả ngày nắng và ngày mưa. Đi ngày mưa để kiểm tra xem nhà có bị dột, ngấm nước hay không, nhất là khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh. Không nên chọn biệt thự quá cao, từ 2 đến 3 tầng là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Vấn đề an ninh và quản lý

Ngoài việc xem xét thiết kế bên trong và ngoài căn nhà, hỏi rõ về phí an ninh và quản lý cũng là việc bạn không nên bỏ qua khi tìm mua biệt thự. Nhiều người nghĩ vấn đề quản lý và phí an ninh là không cần thiết nên bỏ qua, nhưng khi dọn về ở phí thu tăng cao quá mức, nhiều phí phát sinh mà không có lí do… lúc đó mới “tá hỏa” thì đã quá muộn. Do vậy, khi mua biệt thự bạn nên hỏi phí quản lý và an ninh bao gồm những mục gì, mức phí ra sao, tình hình cung cấp điện, nước, ga có ổn định không…

Dịch vụ phục vụ chất lượng cuộc sống

dich-vu-cua-biet-thu

Mua nhà bạn nên nghĩ tới tương lai cho con cái và chính mình. Khi quyết định mua ngôi biệt thự đắt tiền, bạn nên tìm hiều thông tin về cơ sở vật chất và khoảng cách từ nhà tới siêu thị, ngân hàng, trường học, bệnh viên, quán ăn…

Hàng xóm

Chắc chắn bạn sẽ không muốn sống bên cạnh người hàng xóm hay mâu thuẫn, xung đột hoặc người hàng xóm dính vào tệ nạn xã hội. Chính vì vậy bạn nên dò hỏi thật khéo tính cách của hàng xóm thông qua những người bán nước ven đường hoặc tổ dân phố.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x