Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải

Một ngôi nhà hài hòa bắt buộc phải đủ tiêu chuẩn của 3 yếu tố: thẩm mỹ, tiện ích và phong thủy. Hiện nay, nhiều gia đình xây dựng và thiết kế nhà chỉ mới quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và công năng, mà quên đi yếu tố quan trọng nhất để tăng chất lương cuộc sống - phong thủy. Do không để ý, nhiều ngôi nhà đã vi phạm phong thủy ở nhiều chi tiết và nhiều gian phòng. Dưới đây là những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải nhất.

Phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chính của cả gia đình, do vậy bạn cần bố trí nội thất sao cho không gian sáng sủa, thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Lỗi mà nhiều người gặp phải khi xây phòng khách là bố trí xà ngang chạy qua phòng khách, thiết kế này khiến trần thấp, gây cảm giác nóng nực, chật chội và xà ngang chạy qua phòng khách khiến sát khí xấu từ trên xuống làm kinh tế gia chủ không phát triển.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi liên quan tới cuộc sống vợ chồng và liên quan tới sức khỏe, giấc ngủ của các thành viên trong nhà. Bạn nên thiết kế phòng ngủ sao cho vừa đảm bảo tính riêng tư nhưng phải ấm cúng và yên tĩnh. Nhiều gia chủ, do suy nghĩ phòng ngủ là nơi yên tĩnh nên cố gắng thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Tối, ảm đảm, u uất đã vô tình gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Sai lầm khác mà nhiều gia chủ thường mắc phải là vị trí và hướng đặt giường.

Vị trí: Với những nhà có nhiều tầng, cách bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh từ trên xuống dưới đã khiến những người sống ở tầng dưới dễ đau yếu và bệnh tật.

Về hướng: Khi bố trí giường bạn không nên dựa đầu giường vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi ẩm ướt, dễ gây bệnh tật, mất ngủ… Ngoài ra, đầu giường tránh dựa vào cửa hay quay ra cửa vì bạn sẽ khó quan sát nhà cửa, hay giật mình.

Cổng, cửa chính và cửa sổ

Cửa là nơi đón không khí, ánh sáng và tài lộc vào nhà. Bạn cần chú ý số lượng và kích thước cửa sao cho hài hòa với diện tích ngôi nhà. Những sai phạm phong thủy mà chủ nhà thường gặp là:

Cửa chính đối diện cửa sau: Điều này khiến gia chủ không giữ được tài lộc, dể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cửa số đối diện nhà vệ sinh: Sự đối kháng này tác động xấu đến sức khỏe các thành viên trong nhà.

Cửa sổ đối diện cầu thang, cửa bếp: Gấy thất thoát tài khí, mất của cải.

Phòng bếp

Đây là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm và là nơi chế biến các bữa ăn nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp ở gian bếp là: Đối diện nước, gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, gây ảnh hưởng tài lộc. Đặt bếp giữa nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x