Những kiểu nhà có phong thủy nên tránh khi mua

Mỗi người khi mua nhà đều đặt ra những tiêu chí riêng, có người chọn mua nhà khi ngôi nhà đó hợp giá cả, thuận tiện đi lại, có người lại chọn mua một ngôi nhà dựa trên thiết kế và phong thủy. Thường, một ngôi nhà được đánh giá là hài hòa khi tổng hòa cả 3 yếu tố thẩm mỹ, thuận tiện và hợp phong thủy. Những ngôi nhà có thiết kế và vị trí phong thủy dưới đây là những kiểu nhà bạn nên chú ý khi mua.

Nhà trước lớn nhỏ sau

Nhà thóp hậu thường to trước nhỏ sau, rộng phía trước nhưng phía sau hẹp, kiểu nhà này được đánh giá không tốt về thẩm mỹ và phong thủy. Nếu có ý định mua nhà bạn nên cân nhắc loại nhà này vì nhà thóp hậu theo phong thủy thường khó phát tài.

Nhà bị che bởi nhà cao tầng

Một kiểu nhà nữa bạn nên tránh là nhà bị che khuất bởi những tòa nhà cao tầng. Nếu nhà cao tầng nằm phía sau lưng thì không ảnh hưởng gì, nhưng nếu ngôi nhà bạn bị che khuất phía trước bởi tòa nhà lớn sẽ cản trở đường tài lộc, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi dọn về đây ở.

Nhà “dao”

Nhà dao hay còn được gọi là nhà kiểu chữ L và số 7, thường gặp ở khu nhà chung cư, nhất là những ngôi nhà trong góc. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nhà kiểu này không tốt cho tài lộc, cắt đi cơ hội thịnh vượng đến với gia chủ.

Nhà hình chữ khẩu

Những ngôi nhà này được ví như “người trong giếng”, khó phát tài và làm ăn thiếu thuận lợi.

Nhà có kết cấu không cân xứng

Nhà ở quá hẹp về chiều dài và chiều rộng sẽ mất cân bằng âm dương và khó sắp xếp đồ dùng trong nhà.

Nhà gần chùa, nghĩa trang

Những ngôi nhà gần đền, chùa, miếu, nghĩa trang, bệnh viện, nhà giam… thường là nhưng nơi có âm khí cao, không tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x