Những điều thú vị về tường thạch cao

Với công nghệ hiện đại, thạch cao không chỉ biết đến là những viên đá vô tri vô giác, chúng đã được chế tạo và sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau dùng trong trang trí kiến trúc và nội thất. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những tấm thạch cao trên trần nhà hay tường ở khách sạn, trường học, văn phòng hay nhà ở dân dụng… Điều gì khiến thạch cao trở nên phố biến như vậy?

Cách âm, cách nhiệt tốt

Với cấu tạo tường 2 lớp và có khoảng trống bên trong nên tường thạch cao có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Khi sử dụng tường thạch cao, không gian nhà bạn sẽ trở nên yên tĩnh hơn. Hơn nữa, do tính dẫn nhiệt thấp, khả năng cách nhiệt cao nên tường thạch cao giúp máy điều hóa được tối ưu, không bị tác động của nhiệt bên ngoài, ít hao điện năng hơn.

Nhẹ và linh hoạt

Tường thạch cao nhẹ hơn tường gạch 10 lần nên rất thích hợp cho khi xây dựng những tòa nhà cao tầng mà không cần gia cố nền móng. Nhờ tính chất nhẹ nên chi phí xây dựng cũng tiết kiệm hơn.

Dễ sử dụng

Bạn không cần phải xếp từng viên gạch khi xây, sử dụng thạch cao sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công cũng như không phải mua thêm các phụ gia như xi măng, cát…

An toàn và chắc chắn

Nhiều người cho rằng, sử dụng thạch cao không bền nhưng thực tế, tường thạch cao rất bền và an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp một nếu trong điều kiện làm việc phù hợp.

Có thể treo được nhiều đồ vật nặng

Nếu được thi công đúng cách, tường thạch cao có thể treo nhiều đồ vật có khối lượng từ nhẹ đến nặng như ti vi, đồng hồ, khung tranh, máy lạnh, tủ bếp, chậu rửa…

Thân thiện môi trường

Thạch cao đã được sử dụng từ 5000 năm trước, vật liệu thạch cao vẫn được duy trì đến tận ngày nay. Thạch cao được cấu tạo không nung và được đánh giá là thân thiện với môi trường, là lựa chọn tối ưu cho những thiết kế xanh và hiện đại. Chính vì vậy, thạch cao sẽ bùng nổ và sẽ là xu hướng thiết kế nội thất trong những năm tới.

 

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x