Lưu ý đầu tư phục hồi dự án chết

Thị trường bất động sản đang chứng kiến hàng loạt những dự án “lột xác”, dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước nhưng do khó khăn nên đến nay mới được “tái sinh”. Nắm bắt được dấu hiệu thị trường bất động sản đang hồi phục, các doanh nghiệp có năng lực tài chính hay những nhà đầu tư lớn nhảy vào bắt tay với các chủ đầu tư cũ để làm mới dự án và đưa sản phẩm ra thị trường.

Những dự án “lột xác”

hoi-sinh-du-an-chet

Những cái tên Icon 56, Galaxy 9, 12 View, Saigon Town, Việt Phú Garden, The Mail City… là những dự án đang được hồi sinh và được chú ý thời gian gần đây. Những “ông chủ” lớn bắt tay đầu tư vào các dự án “chết” này đều có lí do riêng.

Nền kinh tế Việt Nam đang dần khôi phục và thị trường bất động sản đi vào chu kỳ phát triển mới. Theo khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, thị trường BĐS đã có dấu hiệu khởi sắc từ giữa năm 2013.

Có thể nói việc khởi động lại dự án sau một thời gian ngưng trệ đã tạo niềm tin cho khách hàng. Những người đã mua sẽ tiếp tục đóng tiền, những người chuẩn bị mua sẽ có những sự lựa chọn mới. Để dậy sóng thị trường này, bên cạnh sự đa dạng về căn hộ, còn phụ thuộc vào các yếu tố hỗ trợ như giá bán hợp lý, sản phẩm phù hợp với thụ trường và tiến độ xây dựng.

Cẩn thận khi “gửi niềm tin”

can-than-khi-hoi-sinh-du-an-chet

“Hồi sinh” không có nghĩa là dự án nào cũng có thể sống lại, bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: cách thức hồi sinh, tiềm năng dự án, ai là người “chịu sào”…

Thị trường BĐS “hồi sinh” hiện nay có 2 hướng, đó là mua lại dự án và hợp tác đầu tư. Mua đứt dự án là sự thâu tóm toàn bộ, giành quyền quyết định tuyệt đối, còn hợp tác đầu tư là rót vốn để chia sẻ quyền kinh doanh BĐS. Trong 2 hình thức trên, mua lại dự án là hình thức mang lại niềm tin gần như tuyệt đối cho khách hàng. Bởi, để mua lại dự án doanh nghiệp đó phải có tiềm lực tài chính mạnh, đội ngũ quản lý tài năng, đội ngủ nhân viên giỏi, chiến lược hiệu quả.

Hình thức hợp tác đầu tư thực chất là mua sỉ để bán lẻ luôn đi kèm rủi ro. Nguyên nhân là nhà phân phối chỉ là đơn vị hợp tác đầu tư nên khó mà chủ động kiểm soát tiến độ, chất lượng dự án và lúc này người chịu thiệt nhất là người mua nhà.

Mặc dù nhiều dự án BĐS đang có sự “lột xác” nhưng để “chọn mặt gửi vàng” thành công, bạn nên lưu ý đối tác mua dự án, hợp tác đầu tư là ai, có đủ tiềm lực tài chính và năng lực chuyên môn hay không.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x