Gợi ý quà tặng tân gia ý nghĩa

Bạn đang “đau đầu” khi tìm một món quà lưu niệm, ý nghĩa cho gia đình, bạn bè, đối tác kinh doanh trong tiệc tân gia? Mỗi món quà đều có một nét đặc trưng riêng về phong thủy cũng như ý nghĩa bởi chúng không chỉ để trưng bày cho đẹp mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà. Dưới đây là những món quà vừa ý nghĩa lại phù hợp với phong thủy.

Phúc – Lộc – Thọ

tuong-phuc-loc-tho

Trong tâm linh Phúc – Lộc – Thọ là tượng trưng cho 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi nhà. Trong đó, Phúc là tượng trưng cho của cải và hạnh phúc, Lộc là tài lộc, chức quyền. Thọ là biểu tượng của sức khỏe, việc gì cũng tốt đẹp, vừa ý. Trong tiệc tân gia, nhiều người thường chọn Phúc – Lộc – Thọ được chế tác bằng ngọc, vàng, bạc hoặc sứ để tặng gia chủ như một lời chúc sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc.

Cá chép

tuong-ca-chep-lam-qua-tan-gia

Theo phong thủy, cá là biểu tượng chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là cá chép. Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi theo tiếng Hán thì cá mang ý nghĩa của sự sung túc. Các vật phẩm hình cá chép không chỉ được chọn làm món đồ mừng tân gia mà còn được trưng bày tại các cửa hàng kinh doanh, văn phòng công ty…

Thuyền buồm

thuyen-buom-qua-tang-tan-gia

Thuyền buồm là biểu tượng của thành công trong kinh doanh, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Thuyền buồm tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Đây chính là món quà vô cùng ý nghĩa khi mừng tân gia đối tác trong kinh doanh.

Hoa mẫu đơn

hoa-mau-don-mung-tan-gia

Với những người thích trồng cây cảnh trong nhà, khi được mời tân gia bạn nên lựa chọn loại hoa mẫu đơn, bởi ngoài mong ước hạnh phúc, thì chúng ta còn mong ước phú quý. Vì vậy, hoa mẫu đơn chính là món quà đơn giản nhưng lại là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái và giàu sang.

Rùa

tuong-rua-qua-tang-y-nghia-tan-gia

Rùa là một linh vật được người Việt Nam tôn trọng từ xa xưa, theo phong thủy, rùa là linh vật mang nhiều ý nghĩa nhất. Nó không chỉ là biểu tượng của tuổi thọ mà còn biểu tượng của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.

Tranh thêu

tranh-theu-lam-qua-tang-tan-gia

Một bức tranh thêu tay về chủ đề làng quê, con người hay những câu chữ Phúc, Lộc, Thọ… sẽ rất có ý nghĩa cho gia chủ nhà mới. Bạn có thể lựa chọn những bức tranh thêu chữ thập bắt mắt và rất phổ biến hiện nay.

Đồ gốm

go-gom-qua-tang-tan-gia-y-nghia

Một lọ hoa đẹp hay một chiếc bình gốm sẽ giúp cho ngôi nhà của gia chủ mới trở nên đẹp hơn. Chắc chắn, chủ nhà sẽ rất vui khi được tặng món quà tân gia ý nghĩa này.

Thaunha.com tổng hợp

 
Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x