Các hình thức đầu tư bất động sản

Bất động sản (BĐS) là ngành tương đối mới tại Việt Nam so với những ngành khác. Nhưng chính sự sôi động những năm gần đây, thị trường BĐS đã có những bước tiến đáng kể và trở thành thị trường đầy tiềm năng thu hút nhiều sự đầu tư. Không chỉ là mua một căn nhà, sửa sang hay cho thuê… mà hình thức đầu tư bất động sản ngày nay đã có sự đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

dau-tu-bat-dong-san

Đầu tư bất động sản thương mại

Xây dựng một tòa nhà với mục đích cho thuê văn phòng là đại diện tiêu biểu cho hình thức đầu tư này. Sau khi xác định địa điểm thích hợp để kinh doanh, giao thông thuận tiện trong đi lại, việc bạn cần làm là huy động vốn và xây một tòa nhà với các phòng riêng biệt, bạn có thể cho các công ty thuê để sử dụng làm văn phòng hoặc bán cho công ty nếu được giá.

Hình thức xây dựng các khu dân cư

Đây là hình thức thu hút nhiều nhà đầu tư vì nhu cầu nhà ở luôn luôn là vấn đề hot và khó có thể giảm nhiệt. Nhà ở, chung cư, khu nghỉ dưỡng… nơi mà bạn phải trả tiền để sở hữu bất động sản đó là những hình thức đầu tư hiện nay. Thời gian thuê và mua phụ thuộc vào thỏa thuận của người mua và người bán.

Đầu tư theo ngành

Sử dụng bất động sản làm nhà kho, nơi rửa xe, kinh doanh cà phê… Doanh thu đến từ phí thuê mặt bằng và dịch vụ đi kèm. Hình thức đầu tư bất động sản này rất phù hợp với những người đam mê kinh doanh và am hiểu nhiều lĩnh vực.

Đầu tư mặt bằng bán lẻ

dau-tu-mat-bang-ban-le

Bao gồm trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ… bạn sở hữu chúng và cho người khác thuê để kinh doanh bán lẻ. Ngoài nguồn thu tiền thuê định kỳ bạn còn được nhận hoa hồng theo doanh số của cửa hàng.

Đầu tư bất động sản hỗn hợp

dau-tu-bat-dong-san-hon-hop

Là hình thức đầu tư bất động sản kết hợp bất kỳ hình thức nào ở trên vào một dự án duy nhất. Một tòa nhà, dưới làm siêu thị, ngân hàng, tầng trên cho thuê làm văn phòng hoặc cho thuê ở. Đây là hình thức kinh doanh mang tính hỗn hợp, đáp ứng tiện ích của người dân chỉ trong bán kính vài mét.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x