Bí quyết mua nhà giá rẻ cho vợ chồng trẻ

Giá cả nhà đất leo thang, khiến nhiều gia đình trẻ ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… vô cùng vất vả khi muốn mua nhà. Áp lực cuộc sống, công việc cộng với áp lực mua nhà khiến hạnh phúc của nhiều đôi vợ chồng trẻ bị lung lay. Những bí quyết mua nhà dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng trẻ có thu nhập chưa cao lạc quan hơn khi đi mua nhà ra riêng và ổn định cuộc sống.

Theo dõi nhiều kênh thông tin

nha-cho-vo-chong-tre

Không ngừng “săn lùng” từ các kênh như bạn bè, người quen, đọc báo, tìm kiếm trên mạng internet… để tìm kiếm cho mình những ngôi nhà giá rẻ. Những kênh thông tin đó sẽ cung cấp các nguồn về mua bán nhà cửa một cách nhanh và liên tục nhất, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian tìm hiểu là bạn đã tìm cho gia đình mình một ngôi nhà như ý. Đó có thể là một ngôi nhà được bán gấp vì gia chủ đang cần vốn hoặc có thề là nhà được mua với mục đích đầu cơ nhưng không sinh lãi.

Nhờ sự giúp đỡ trong giai đoạn khởi đầu

nho-giup-trong-giai-doan-dau-tien-mua-nha

Giai đoạn đầu là thời điểm khó khăn về tài chính mà bất cứ đôi vợ chồng nào cũng phải trải qua.  Sự hỗ trợ của gia đình, người thân, bạn bè là vô cũng quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể vay từ ngân hàng qua chương trình hỗ trợ mua nhà cho người có nhu cầu với các gói không giới hạn.

Bỏ qua giấc mơ “viễn tưởng”

uoc-mo-mua-nha

Ai cũng mơ ước sống trong một ngôi nhà gần trung tâm, rộng rãi, tiện nghi… nhưng để thực hiện được giấc mơ đó bạn phải đợi khá lâu. Thay vào đó, một ngôi nhà cũ, hơi chật, ít đồ đạc sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo thuê nhà hàng tháng. Chỉ cần 2 vợ chồng dành chút thời gian trang trí, sắp xếp lại là không gian ngôi nhà sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Nếu căn nhà không gần trung tâm hay xa chỗ làm cũng không thành vấn đề, bạn có thể dậy sớm hơn một chút để đi làm và hít thở không khí trong lành.

Biết đầu tư có lãi

Với đồng lương thấp mà một căn hộ giá trên dưới 1 tỷ khiến bạn khó xoay sở. Nhưng bạn nên nhớ, nếu mua nhà bạn không còn lo về việc chỗ ở, từ đó yên tâm hơn vào làm ăn. Số tiền lại vay để mua nhà cũng bằng với việc bỏ tiền ra thuê nhà hàng tháng. Vì vậy việc mua nhà là việc đầu tư rất đúng trong thời điểm bạn đã ổn định về nghề nghiệp.

Thaunha.com tổng hợp

Tư vấn trực tuyến
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x